Phương pháp chăm sóc và huấn luyện chó Alaska

Chó Alaska là một giống chó được ưa thích tại Việt Nam và hầu hết các quốc gia trên thế giới. Thế nhưng cách nuôi và chăm sóc chó Alaska không phải là một điều dễ dàng gì. Vì giống chó này có xuất thân từ nguồn gốc chó sói ở vùng Bắc Mỹ, vùng khí hậu lạnh giá, do đó khi mang chúng về nuôi ở Việt Nam khá là khó khăn bởi khí hậu nhiệt đới của chúng ta sẽ làm chúng dễ bị sốc nhiệt và đồng thời dễ bị các bệnh liên quan tới đường hô hấp. Nhiều người tìm tới titan gel để mát xa cho chó Alaska và chúng tôi xin khuyên là không nên dùng cho chúng gel này nhé.

Chăm sóc chó Alaska ra sao?

Tại vùng nhiệt độ nóng ẩm như nước ta việc chó Alaska rụng lông là chuyện bình thường không phải lo lắng nhưng tránh để chúng dưới ngoài thời tiết trên 30 độ quá lâu, đặc biệt những chú chó dưới 6 tháng tuổi dễ bị sốc nhiệt lắm. Bạn nên để chúng trong nhiệt độ điều hòa hoặc tắm nước lạnh khi thời tiết vào thời kỳ nóng bức nhất. Ngoài ra có thể cạo lông chó chúng để giúp thoát nhiệt dễ hơn, sẽ nhìn rất xấu nhưng yên tâm bộ lông có thể mọc nhanh chóng theo thời gian.

Nên tập thể dục cho chúng, Alaksa là giống cho thích vận động thích lao động. Chúng khá là tăng động nhưng hiền hơn giống Husky và Samoyed, tuy nhiên bạn vẫn cần cho chúng được vận động thoải mái để chúng có thể xả năng lượng tránh rơi vào trạng thái mệt mỏi, tự kỷ.

Alaska cần rất nhiều protein, nên cho chúng ăn thịt bò, thịt gà hay trứng vịt lộn bổ sung các dưỡng chất cơ thể nó nhưng cũng không nên lạm dụng cho ăn quá nhiều. Bạn sẽ không muốn chú thú cưng của bị ục ịch và lười vận động do ăn quá lắm đâu.

Cần vuốt ve và chải lông cho chúng hằng ngày, đồng thời tắm gội hàng thái hoặc 2 tuần trong 1 tháng, kết hợp với cho chúng đi spa chăm sóc sắc đẹp. Việc thú cưng của bạn sạch sẽ đồng nghĩ với việc sức khỏe không chỉ của chúng mà của bạn cũng được bảo vệ một cách toàn diện.

Nếu là một fan trung thành của giống Alaska bạn có thể vào http://kenh14.vn/cho-alaska.html để xem những hình ảnh thú vị của các con cưng này nha.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *